Trong võ học thực tế, một chọi năm hay bảy người không phải là không thực tế. Nếu chúng ta luyện tập đúng cách, kế hoạch luyện tập cụ thể theo giao trình khoa học và nâng cao kiến thức, trí tuệ trong võ học kết hợp với bộ pháp. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để bổ sung những kiến thức về võ học ngày nay cũng như thời xưa như thế nào nhé.

1. Phát triển trí tuệ


Nhiều người nghĩ rằng võ thuật chỉ là hoạt động cơ bắp, họ không nghĩ đến các xung động thần kinh đi đến các cơ xuất phát từ não, và các đòn thế được hình thành bởi một phức hợp động tác được điều khiển bằng sự phối hợp các dây thần kinh trong não bộ. Qua đó các võ sinh đều phát triển trí tuệ rất cao nếu họ có được kế hoạch luyện tập đúng.

võ thuật Long Phi Thanh2. Kế hoạch luyện tập


Có bao giờ chúng ta tự hỏi những đương quyền và đòn thế chúng ta đang luyện tập có độ tin cậy không? Sự sắp xếp đòn thế không đúng sẽ ảnh hưởng đến hệ cơ, hệ thần kinh chúng ta như thế nào? 
Qua nhiều năm tháng, sự tam sao thất bổn là không thể tránh khỏi và điều đó sẽ phá vỡ kết cấu cơ thể chúng ta theo một cách nào đó.  

Có nhiều cách ứng dụng đòn thế vào thực tế, trong luyện tập, nếu trạng thái tâm lý không ổn định và tinh thần mệt mỏi, luyện tập đòn thế với cường độ thấp, điều đó không mang lại kết quả nào hết (khi cơ thể mệt mỏi sẽ phản ứng nhanh hơn khi tinh thần mệt mỏi).
Trong luyện tập, nếu chúng ta cứ lặp đi lặp lại một giáo trình và trông đợi một kết quả khác, thì đó là chuyện không tưởng. Người xưa đã thấy được điều này, nên họ quan niệm rằng thắng thua là chuyện bình thường và không bao giờ họ lấy thắng bại luận anh hùng. 

Long phi thanh

Nếu chúng ta luyện tập theo một chương trình có lợi về mặt hình thức, (một người chống hai hay ba người....) có nghĩa là khi áp dụng đòn thế vào thực tế sẽ không hiệu quả, bởi vì, chúng ta mất đi sự hỗ trợ của bạn tập. Hầu hết những loại đòn thế có tính khoa học cao như MMA, Muay thái, Quyền anh... không bao giờ áp dụng các phương pháp đó vào luyện tập, mà chỉ có các diễn viên điện ảnh sẩn khấu lợi dụng để đóng phim, nó hoàn toàn không thực tế.
 Cho nên, đem cái không thực tế áp dụng vào thực tế chắc chắn thất bại. 


Võ xưa nói nhiều về bộ pháp nhưng trong luyện tập hình như họ không chú trọng về điều đó, nên khi chiến đấu những đòn thế được đánh ra người xem có cảm giác như múa tay chứ không thấy lực đánh.

Kết luân: 
Đề nghị các bạn nghiên cứu về KHOA HỌC VẬN ĐỘNG CƠ THỂ

Võ Phái: Long Phi Thanh

Chưởng môn -  Võ sư: Long Phi Thanh

Địa chỉ: 1B Đường Số 23, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

E-mail: vosuphamthanh@gmail.com

Điện thoại: 0903 164 258


(*) Xem thêm


    dich vu ke toan can tho