Khí công là một danh từ trừu tượng của phương Đông mà trong khoa học hiện đại không có. Vậy khí công là gì ?

Khí công là sự kết hợp giữa hai từ “Khí” (Khí thường xoay quanh các nghĩa như “hít thở”, “không khí”, “gas” và “hơi nước”, nhưng theo lý thuyết của phương Đông thì nó còn dùng mô tả mối quan hệ giữa vật chất, năng lượng và tinh thần) và từ “Công” (Công có nghĩa là thành quả hoặc kết quả hoặc là một vật chất có năng lượng cao). Khí công nghĩa là công phu của việc dùng khí. Hai từ này hợp lại dùng để mô tả các hệ thống và phương pháp "tu dưỡng năng lượng" và sử dụng nguồn năng lượng bên trong các cơ thể sống.
 

Võ phái Long Phi Thanh


Nhưng nếu một người quá tập trung tinh thần, luyện tập thả lỏng cơ thể ở mọi tư thế, hít sâu, thở chậm thì các thành phần hoá học trong cơ thể sẽ tổng hợp được một chất có tác dụng gây ảo giác và gây nghiện. Khoa học gọi đó là chất ma tuý sinh học. Những người bị chứng ảo giác do ma túy sinh học mang dấu ấn lịch sử đã được sử sách lưu truyền như Trung Hoa có Đường Minh Hoàng (đời nhà Đường), Tần Thủy Hoàng .....Ở Việt Nam,nhất là ở miền Tây Nam Bộ đã sản sinh ra rất nhiều đạo này đạo kia mà nổi tiếng nhất là Đạo Dừa.. Gần đây có người muốn lập Đạo Cafe. Và rồi chắc sẽ còn nhiều nhiều tôn giáo khác ra đời.

Rất nhiều người mang chứng ảo giác do ma túy sinh học là người có nhiều tiền và tài sản lớn. Còn những người không nhiều tiền, để lập đạo thì kiếm một cái cốc, cái hang hay cái động nào đó để chui vô đó tu luyện, tìm phép màu cứu nhân độ thế theo ý chỉ của một đấng bề trên nào đó đã giao phó. Nhưng tất cả những người đó từ thuở xưa tới giờ chúng ta không thấy ông nào dù còn sống hay đã chết quay trở lại cứu nhân độ thế cả. Hãy nhìn đất nước Ấn Độ có cả trăm nghìn tôn giáo, rồi Trung Quốc, Tây tạng, Việt Nam,... Ôi thương quá Á Châu!

Ở những môn khí công ngoài việc sản sinh ra các chất an thần tác động lên hệ thần kinh trung ương, nó làm cho người tập cảm nhận được lợi ích là tâm bình khí tĩnh. Bởi vì tập trung tư tưởng thì tâm bình, hít thở theo một chu kì thì khí tĩnh. Tuy nhiên, sự rắc rối trong cuộc sống cũng bắt nguồn từ đây. Khi tâm bình khí tĩnh do ảo giác, người luyện tập sẽ nói với người xung quanh là họ được đấng tối cao chọn. Họ nói nhiều điều mà những người bình thường khó mà hiểu được hoặc chỉ hiểu theo một nghĩa chung chung nào đó.

Thôi thì tốt hơn hết là đừng nghe thằng nghiện trình bày (câu này được nghe trong phim "Chạy án") cho nó lành.

- Nhưng những ảo tưởng của người nghiện ma tuý sinh học lại cung cấp các đề tài trong các môn khoa học nghiên cứu. Và chỉ có những người đạt cảnh giới cao hoặc những bậc đại trí mới hiện thực hóa được những ý tưởng làm thay đổi thế giới từ những ảo tưởng của những người nghiện ma tuý sinh học.

- HÃY NHÌN VÀO NƯỚC NHẬT HÙNG CƯỜNG CỦA CHÂU Á XEM. 


(CÒN TIẾP)

 


(*) Xem thêm